Bỏ túi các cách khử tanh hiệu quả sau khi làm bếp

 

Có nỗi sợ nào mang tên “mùi tanh” không các bà nội trợ nhỉ? Công việc làm bếp đã mệt mỏi nhưng nó còn đáng sợ hơn khi sau khi chế biến các món ăn hải sản, tiếp xúc với thực phẩm tươi sống mà tay lại dính mùi dai dẳng rửa thế nào cũng không hết. Vậy nhưng, xachtay88.com đã bỏ túi được 1 số các cách khử mùi tanh của thực phẩm hiệu quả sau khi làm bếp, các bà nội trợ nhanh tay lấy giấy bút và cùng note lại với nhà xachtay88.com nhé.

  1. Rửa tay với các sản phẩm khử mùi, xà phòng

Đơn giản mà ai cũng nghĩ tới đó chính là sử dụng các dung dịch xà phòng, nước rửa tay khử mùi. Ưu điểm của sản phẩm này là gọn nhẹ, dễ sử dụng và dễ kiếm khi có hàng cơ số loại xà phòng trên thị trường. Tuy nhiên, nhược điểm to đùng của các loại xà phòng, nước khử mùi đó chính là nó chứa rất nhiều các chất hóa học, 1 số loại sau khi sử dụng vẫn không thể đẩy được hết mùi hôi tanh. Đặc biệt sau khi ăn hải sản tại các nhà hàng, quán ăn thì xachtay88.com không chắc là mọi địa điểm ăn uống đều có sẵn xà phòng rửa tay đâu ạ.

  1. Bia

Bia vốn là đồ uống của các đấng mày râu nhưng nó lại có hiệu quả khử mùi tanh rất đáng ngạc nhiên các bà nội trợ cần biết. Bia cho hiệu quả khử mùi đôi khi còn tốt hơn cả muối, có thể đánh bay các mùi hôi tanh, đặc biệt chất men có trong bia còn có tác dụng làm mềm các chất sừng trên tay, làm mềm và trắng da. Tuy nhiên sử dụng bia khá là tốn kém đó nhé các bà nội trợ.

  1. Giấm

Giấm vốn được biết đến với khả năng khử mùi tanh nhà bếp, trong giấm có axit trung hòa được nhiều mùi hôi tanh. Các bà nội trợ có thể rửa tay bằng giấm trong nước ấm rồi sau đó rửa kĩ tay lại với nước sạch. Tuy nhiên xachtay88.com khuyên các bà nội trợ là không nên dùng quá nhiều giấm và hạn chế rửa quá lâu vì nó có tính axit rất mạnh có thể gây hại cho da tay.

  1. Các sản phẩm tự nhiên

Các sản phẩm tự nhiên cũng có công dụng khá tốt khi khử mùi tanh, thông thường đó là các loại quả nên khá lành tính, dễ dùng. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp các bà nội trợ phải sử dụng khá nhiều thì mùi tanh cứng đầu mới có thể đánh bay, công đoạn chế biến đôi khi còn rườm rà và không phải lúc nào trong gia đình cũng sẵn có. Có thể kể đến 1 số loại như: vỏ cam, chanh, trà trắng, gừng…..

Woman dipping her hands in a bowl with lemon slices — Image by © Emely/zefa/Corbis

  1. Trứng khử mùi kim loại WMF

Và cuối cùng là tuyệt chiêu của nhà xachtay88.com trong việc khử mùi tanh nhà bếp, đây là sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu nước Đức: Trứng khử mùi kim loại WMF. Nghe còn khá là mới mẻ nhưng sản phẩm trứng khử mùi kim loại WMF chính là sản phẩm khử mùi tanh hiệu quả được sử dụng phổ biến trên thế giới. Ưu điểm của sản phẩm là lành tính, không chứa kim loại nặng gây hại cho da tay. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là thép không gỉ cao cấp, có độ bền lên tới vài chục năm, do đó 1 sản phẩm dùng được rất lâu mà không hao tốn, tiết kiệm tối đa chi phí. Thiết kế của sản phẩm khá là độc đáo, hình quả trứng, cầm vừa tay và dễ rửa. Đặc biệt là với quả trứng nhỏ nhỏ xinh xinh thế này thì mang đi đâu cũng rất dễ và hợp vệ sinh nhé.

Không chỉ khử mùi tanh hiệu quả mà trứng khử mùi kim loại WMF còn đánh bay được các mùi khác như: mùi tỏi, hành, mùi hăng,…. có trong thực phẩm. Thay vì sử dụng nhiều các chất tẩy rửa hóa học, các sản phẩm phải cất công chuẩn bị, tìm kiếm thì trứng khử mùi kim loại WMF chính là sự lạ chọn tối ưu nhất của các bà nội trợ hiện đại.