Cách khử mùi thức ăn, mùi hôi trong nhà bếp

Nếu được hỏi trong nhà đâu là nơi mà xachta88.com thích nhất thì chúng mình sẽ không ngần ngại mà trả lời ngay đó là nhà bếp. Không phải là vì xachtay88.com bán các sản phẩm đồ gia dụng  nhập khẩu nhà bếp nên thích bếp đâu mà bởi vì bếp là nơi mẹ trổ tài, là nơi cả gia đình cùng quây quần và cũng chính nó mang đến năng lượng dành cho các thành viên, bởi vậy mà không yêu gian bếp sao được. Tuy nhiên bếp cũng là nơi nảy sinh ra nhiều mùi nhất phần lớn vẫn là mùi thức ăn, dầu mỡ và mùi hôi tanh của thực phẩm. Những mùi này thường gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình và thường ám vào đồ vật rất lâu. Để khử mùi thức ăn trong bếp thật hiệu quả thì các bà nội trợ hãy cùng tham khảo các gợi ý sau đây của xachtay88.com ngay thôi nhé.

Dùng máy hút mùi

Máy hút mùi là sản phẩm thông dụng nhất được kê ngay sát trên phần bếp nấu, đảm bảo mọi mùi nảy sinh trong quá trình nấu nướng sẽ được tống khứ hết ra ngoài. Lưu ý cách này chỉ có tác dụng khi có mùi gần sát với bếp nấu.

Máy xịt phòng nhiều mùi hương

 

Máy xịt phòng thì hiệu quả khỏi bàn rồi, máy xịt phòng với cơ chế đẩy hương bay xa dưới dạng tinh thể, các tinh thể nước hoa sẽ át đi mùi bếp, khử mùi thức ăn nhanh nhất và triệt để nhất.

Đặc biệt tại nhà xachtay88.com có máy xịt phòng tự động Homemax nhập khẩu Hàn Quốc chạy bằng pin nên để rất thuận tiện, nếu sợ sức nóng của bếp lửa có thể làm ảnh ưởng đến máy xịt phòng thì các bà nội trợ có thể để ra xa bếp, máy Homemax của nhà xachtay88.com vẫn có thể tạo mùi và xua tan đi nổi ám ảnh về mùi hôi thức ăn

Vệ sinh nhà bếp sạch sẽ

Trong quá trình nấu nướng, thức ăn và dầu mỡ thường rơi rất nhiều trên bếp và mùi bám rất lâu nhất là các chất dầu mỡ do đó muốn khử mùi thức ăn thì ngay khi nấu nướng cần chăm chỉ lau dọn bếp, các bà nội trợ cũng nên có thói quen đặt lịch để dọn tổng thể nhà bếp theo định kì. Với cách này bếp sẽ luôn sạch và thơm tho

Dùng xịt khử mùi, các chất tạo mùi

Nếu muốn khử mùi thức ăn nhanh chóng nhất thì các bà nội trợ có thể sử dụng các loại bình xịt mùi hay đốt chút nến thơm, tinh dầu thơm để át đi mùi hôi có trong gian bếp. Cách này khả đơn giản và hiệu quả rõ rệt, tuy nhiên cần hết sức lưu ý khi đốt nến, tinh dầu vì có nguy cơ gây cháy nổ.